Đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup – Sự thật có đúng như lời đồn?

World Cup đang đang được tổ chức tại Qatar từ ngày 20/11/2022. Với sự tham gia của 32 đội trên khắp thế giới. Trải dài suốt 64 trận đấu. Đội tuyển Việt Nam có thể chưa đủ kinh nghiệm cũng như thể lực để tham dự giải đấu này nhưng xem để có kinh nghiệm thì vẫn được.

Nhưng hiện nay có thông tin đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup – Sự thật có đúng như lời đồn? Cùng chúng tôi kiểm chứng nhé.

Đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup?

Đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup. Điều này hoàn toàn sai. Thực chất ông Park cho đội tuyển Việt Nam được xem World Cup. Trừ những trận quá khuya. Lý do huấn luyện viên người Hàn Quốc cấm là điều dễ hiểu.

Vì ông muốn các học trò của mình có thể chuẩn bị thi đấu tốt tại AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 12 tới đây. Ông vẫn tạo điều kiện cho các cầu thủ được xem. Nên thông tin đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup là không đúng.

Tin bài hôm nay:

đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup
Đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup?

Chia sẻ của ông Park Hang Seo về việc cấm đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup.

Tất cả các cầu thủ có tên trong danh sách tham dự AFF Cup 2022 đã hội quân tại Hà Nội vào ngày 22/11. Ông Park Hang Seo có chia sẻ: “Tuyển Việt Nam hiện có một chuyên gia phân tích. Trong những phân tích của anh ấy, có cả các thông tin liên quan tới World Cup này.

Về phía cầu thủ, tôi nghĩ là họ có xem. Tuy nhiên, World Cup có một số trận khuya, xem muộn quá thì ảnh hưởng tới lịch sinh hoạt của các cầu thủ nên tôi sẽ phải nhắc nhở họ”

“Còn về việc xem World Cup thì đó là việc cần thiết. Chúng ta phải xem để biết xu hướng bóng đá ở hiện đại ra sao, để biết thế giới người ta chơi bóng như thế nào.

Bên cạnh đó, FIFA hàng năm cũng ra rất nhiều khuyến cáo, nhiều luật mới về lối chơi, trọng tài, tổ chức trận đấu và nhiều khuyến cáo trong đó đã được áp dụng tại World Cup. Vì thế nên  nếu có cơ hội, tôi và học trò sẽ tiếp tục học hỏi và tiếp thu (từ các trận cầu ở Cúp thế giới)”

đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup
Chia sẻ của ông Park Hang Seo về việc cấm đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup.

Các cầu thủ của Đội tuyển quốc gia Việt Nam làm thế nào vừa luyện tập vừa có thể xem được World Cup?

Các cầu thủ của Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có sự phân chia thời gian hợp lý giữa luyện tập và nghỉ ngơi. Đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup ở những trận trùng với giờ luyện tập hoặc ăn uống.

Tại mùa World Cup 2022, các trận đấu đều trải từ 17h đến 2h sáng hôm sau. Nếu các trận đấu sớm thì đội tuyển sẽ không xem vì lúc đó đang luyện tập và ăn uống. Những trận đấu từ 20h đến 23h là khung thời gian lý tưởng cho các cầu thủ Việt Nam xem World Cup.

Đây cũng không phải lần đầu tiên tuyển Việt Nam vừa xem bóng đá vừa luyện tập bóng đá. Các giải đấu lớn như World Cup, EURO, Olympic qua từng mùa giải. Tuyển Việt Nam hầu như không bỏ qua.

Các cầu thủ đều được tạo điều kiện để xem đồng nghiệp thi đấu, được tổ chức xem cùng nhau. Việc này sẽ giúp học hỏi thêm rất nhiều, vừa tìm đối thủ mà còn giải trí.

Thoải mái tinh tin thần chuẩn bị cho hai trận giao hữu với Dortmund (30/11) và Philippines (14/12) và mục tiêu lớn tại AFF Cup 2022.

Lộ tin ông Park cho tuyển Việt Nam xem World Cup quá khuya.

Thông tin đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup lan truyền nhiều và đã được đính chính. Thì mới đây lại lộ tin ông Park cho tuyển Việt Nam xem World Cup quá khuya. Điều này cũng hoàn toàn sai.

Ông Park đã có buổi gặp gỡ với báo chí vào ngày 22/11. Trong buổi họp này, ông đã có cơ hội nói hết những tình cảm gắn bó với đội tuyển Việt Nam. Đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup. Hay cho tuyển Việt Nam xem World Cup quá khuya là sai sự thật và khẳng định xem World Cup rất bổ ích.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam nghĩ rằng ông cấm đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup cũng đúng. Vì họ biết ông Park xem các cầu thủ như con của mình, muốn tuyển Việt Nam có thể đạt thành tích tốt trong các trận đấu.

Dưới đây sẽ là chia sẻ của ông tại buổi họp báo.

đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup
Lộ tin ông Park cho tuyển Việt Nam xem World Cup quá khuya.

Khi nghe được câu hỏi điều gì khiến ông trăn trở nhất khi tạm biệt đội tuyển Việt Nam

Ông đáp: “Truyền thông đã hỏi tôi, trong 5 năm qua, tôi là HLV đi vào lịch sử bóng đá Việt với nhiều thành tích và đã nhận được nhiều tình cảm.

Vậy khi quyết định dừng lại, điều gì khiến tôi trăn trở nhất? Tôi xin thưa thế này. Tháng 10/2017, tôi bắt đầu chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam. Thời gian đầu tôi không hiểu về bóng đá Việt Nam, với tôi mọi thứ đều quá lạ lẫm.

Trong 1, 2 năm đầu tiên, tôi tìm hiểu văn hóa lịch sử, đặc tính cầu thủ Việt Nam. Đến năm thứ 3 tôi mới thấu hiểu áp lực như thế nào bởi sự kỳ vọng của người hâm mộ với đội bóng là rất lớn.

Sắp tới tôi sẽ không dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nữa nhưng tôi đã hứa là sẽ hoàn thiện như những gì đã cam kết trước đó. Sau khi hết hạn hợp đồng với VFF, tôi đã gia hạn 1 năm. Thực ra tôi đã nghĩ đến việc không dẫn dắt ĐT Việ Nam từ lâu rồi, cách đây 1 năm cơ nhưng tôi đã tiếp tục gia hạn thêm để hợp đồng kết thúc vào cuối tháng 1/2023.

Cảm ơn mọi người đã luôn hỗ trợ, khích lệ tôi làm tốt công việc. Dù sau AFF Cup 2022, tôi không còn là HLV trưởng nữa nhưng tình cảm của tôi vẫn luôn ở nơi đây”

Chia sẻ của ông về AFF Cup 2022

“Tôi đã 3 lần dẫn dắt ĐT Việt Nam tại AFF Cup, 1 lần vô địch AFF Cup 2018 và lần kế tiếp đã thất bại, lần 3 là  lần này là giải đấu cuối của tôi tại Việt Nam.

Với mọi giải đấu đều được tôi chuẩn bị với 1 tâm thế như nhau là sẵn sàng đối mặt với áp lực và luôn sẵn sàng vào cuộc với tinh thần cao nhất. Mùa giải AFF Cup 2020, chúng tôi thua không phải vì không quyết tâm.

Các cầu thủ lúc nào cũng trăn trở và suy nghĩ. Tôi muốn nói với các học trò rằng, chúng ta đừng suy nghĩ quá nhiều, cứ chơi, cứ tập luyện và cùng sinh hoạt bên nhau vui vẻ như đã từng.

Sự chuẩn bị sẽ như mọi năm, luôn chuẩn bị tốt nhất và hướng đến mục tiêu cuối cùng. Sự khác biệt duy nhất chỉ là là tâm tư con người”.

Qua đây cho thấy ông luôn muốn tốt cho đội tuyển Việt Nam.

Từ những tình cảm và sự gắn bó mà HLV Park Hang Seo dành cho đội tuyển Việt Nam là rất lớn. Vậy thì không có lý nào đội tuyển Việt Nam không được xem World Cup. Bài viết trên đây đã nói rõ về vấn đề này, hy vọng bạn thấy bổ ích khi đọc nó.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Back to top button